Intelin xuất sắc giành giải bạc tại Diễn đàn Quốc gia doanh nghiệp công nghệ số

Diễn đàn Quốc gia doanh nghiệp công nghệ số 2021 là sự kiện lớn nhất trong năm dành cho các doanh nghiệp công nghệ số, cộng đồng nghiên cứu phát triển công nghệ, các nhà quản lý và đầu tư. Diễn đàn cũng là nơi chia sẻ, truyền cảm hứng, đề xuất các giải pháp sáng tạo, ý tưởng để huy động nguồn lực nhằm phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Dien-dan-quoc-gia-phat-trien-doanh-nghiep-cong-nghe-so

Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 2021 là giải thưởng uy tín do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 14/1/2020 về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Đây là năm thứ hai Giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo và sản xuất tại Việt Nam cũng như có giá trị thực tế lớn được ghi nhận trong phát triển kinh tế số, chính phủ số và xã hội số.

Dien-dan-quoc-gia-phat-trien-doanh-nghiep-cong-nghe-so-1

Giải thưởng gồm 4 Hạng mục: Thu hẹp khoảng cách số; Giải pháp số xuất sắc; Sản phẩm số xuất sắc; Nền tảng số xuất sắc.

Công ty cổ phần công nghệ Intelin với dự án “Chuyển đổi số nâng cao năng lực quản lý hiến máu tình nguyện và đảm bảo an toàn truyền máu” đã xuất sắc giành giải bạc hạng mục thu hẹp khoảng cách số tại diễn đàn lần này.

Giai-bac-thu-hep-khoang-cach-so

Dự án “Chuyển đổi số nâng cao năng lực quản lý hiến máu tình nguyện và đảm bảo an toàn truyền máu tại TP.HCM” với ứng dụng giotmauvang (Giọt máu vàng) được Hội Tin học TP.HCM tư vấn xây dựng lộ trình chuyển đổi số, số hóa dữ liệu, quy trình nghiệp vụ trong công tác hiến máu tình nguyện và sử dụng máu lâm sàng; đồng thời phát triển ứng dụng công nghệ CNTT nâng cao năng lực vận hành, quản lý của Trung tâm Hiến máu nhân đạo và Bệnh viện Truyền máu Huyết học Thành phố.

Theo đó, ứng dụng giotmauvang tập trung vào số hóa quy trình - liên thông dữ liệu giữa ngân hàng máu với công tác vận động hiến máu tình nguyện và lấy máu giúp hợp lý hóa và tăng năng suất nhưng vẫn đảm vệ sinh an toàn truyền máu cũng như quản lý quyền lợi người hiến máu. Ứng dụng cũng giúp người hiến máu thuận tiện trong đăng ký, chọn địa điểm hiến máu, giúp sắp lịch tiếp nhận máu nhân đạo hợp lý, đặc biệt trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo được an toàn tránh lây nhiễm chéo.

Intelin-dat-giai-bac-thu-hep-khoang-cach-so

Trong giai đoạn này việc ra đời ứng dụng “Giọt máu vàng” là việc làm cấp thiết cho hoạt động hiến máu tình nguyện; tạo điều kiện cho người hiến máu đăng ký được theo khung giờ quy định đảm bảo việc giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người hiến máu tình nguyện đăng ký và tham gia hiến máu dễ dàng, nhất là tham gia lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội (đăng ký thành công sẽ được cấp mã QR, người hiến máu có thể tải hoặc chụp màn hình để trình các chốt kiểm dịch với đầy đủ thông tin của người hiến máu tình nguyện). 

Hiện nay, ứng dụng giotmauvang được triển khai tại trang web https://giotmauvang.org.vn, đồng thời có ứng dụng trên di động chạy trên Android và AppStore.
Nguồn: vnexpress.net, cesti.gov.vn